Home ›› Hỗ trợ dịch vụ ›› Mẹo đặt modem wifi trong nhà cho sóng mạnh nhất

Mẹo đặt modem wifi trong nhà cho sóng mạnh nhất

5/5 - (5 bình chọn)

Mẹo đặt modem wifi trong nhà cho sóng mạnh nhất.

Ngày nay, xu hướng sử dụng mạng không dây (wifi) trên các thiết bị di động sử dụng trong gia đình như smartphone, máy tính bảng… kết nối internet không còn là điều mới mẻ. Mặc dù rất thuận tiện trong việc sử dụng nhưng nó lại có nhược điểm là sóng yếu, chập chờn hay mất kết nối nguyên nhân do vị trí đặt modem wifi chưa hiệu quả, vậy phải đặt modem ở vị trí nào trong nhà để cho sóng wifi khỏe nhất?

Lắp mạng FPT Ninh Bình xin đưa ra mẹo đặt modem wifi trong nhà cho sóng mạnh nhất.

Mẹo đặt modem wifi trong nhà cho sóng khỏe nhất

  • Nên lắp mạng wifi tại vị trí trung tâm của ngôi nhà hoặc nơi thường xuyên sử dụng internet nhiều nhất.

Hầu hết khi lắp wifi đường dây nối router chỉ chạy quanh tường, do đó vị trí đặt của router thường là góc phòng, gầm cầu thang để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn nên đặt nó giữa ngôi nhà, hoặc đặt ở nơi thường xuyên kết nối Internet của mình nhất.

  • Đặt modem wifi ở vị trí cao, thoáng không có các vật cản như tường bê tông, cánh cửa, hoặc các vật dụng khác.

Không nên để modem ở dưới nền nhà mà phải được gắn lên tường hoặc lên giá đỡ. Vì sóng wifi được truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống nên ở trị trí cao và không có vật cản sẽ làm cho thiết bị phát sóng tốt hơn.

  • Để ăng ten của modem wifi luôn hướng lên trên hoặc có thể đặt ăng ten theo chiều ngang để có thể phát tín hiệu tốt nhất theo chiều ngang và chiều dọc.

Mẹo đặt modem wifi trong nhà cho sóng mạnh nhất

Trong những ngôi nhà nhiều tầng, đặt ăng-ten router theo chiều ngang có thể giúp các tầng trên bắt được sóng Wi-Fi tốt hơn. Đặt ăng-ten hướng lên giúp sóng tới được những vị trí xa hơn trong nhà.

Nếu bạn có một router hai ăng-ten, hãy đặt một ăng-ten hướng lên và một ăng-ten nằm ngang. Nếu bạn có một chiếc router không có ăng-ten nào, đảm bảo bạn đặt router đúng chiều thiết kế của nhà sản xuất (không bị lật úp hoặc đặt nghiêng).

  • Không nên đặt modem wifi gần lò vi sóng

Các loại lò vi sóng hoạt động với tần số gần giống với các thiết bị router vì vậy các bức xạ thoát ra từ lò vi sóng có thể gây nhiễu sóng Wi-Fi của bạn.

  • Không nên đặt modem wifi gần những vật dụng bằng kim loại

Kim loại làm tiêu hao khá nhiều nặng lượng điện từ” vì vậy nhà bếp chắc chắn không phải là địa điểm lý tưởng để đặt thiết bị wifi.

  • Không nên để modem Wi-Fi ở nơi đông người
Thông thường bạn hay có xu hướng đặt thiết bị Wi-Fi ở một căn phòng có đông người để kết nối có thể dễ dàng hơn, tuy nhiên điều này chưa chắc đã hiệu quả bởi thực tế con người có thể “hấp thụ” sóng Wi-Fi khiến chất lượng kết nối giảm bớt.
Lắp mạng FPT Ninh Bình xin đưa ra một số mẹo đặt modem wifi trong nhà cho sóng mạnh nhất, mong rằng các bạn có thể lựa chọn được vị trí đặt thiết bị wifi tốt nhất cho sóng mạnh hơn.
Content Protection by DMCA.com

Check Also

HI FPT – ỨNG DỤNG TRA CƯỚC, BÁO HỎNG MẠNG FPT

HI FPT – Ứng dụng tra cước, báo hỏng mạng, thanh toán trực tuyến… dịch …